Tắc đường gây thiệt hại gần 300 tỉ USD theo ước tính của Mỹ

Mặc dù có nhiều làn đường nhưng cao tốc Cross Bronx vẫn là điểm nóng

Gần 300 tỉ USD chỉ là con số ước tính về thiệt hại do vào năm ngoái, con số này ở Mỹ và châu Âu có thể tăng lên 4,4 nghìn tỉ USD vào năm 2030.
Theo các công ty phân tích, vào năm ngoái thiệt hại do tắc nghẽn giao thông tại Mỹ là gần 300 tỉ USD. Tính trung bình, mỗi tài xế Mỹ đã lãng phí 1.400 USD trong năm qua vì lý do “bất khả kháng” này. Đáng chú ý, Mỹ cũng là nơi có thành phố tắc nghẽn nhất thế giới – Los Angeles – theo nghiên cứu được công bố bởi công ty nghiên cứu giao thông Inrix.

Los Angeles, Mỹ – thành phố tắc nghẽn nhất thế giới
Cụ thể, một lái xe trung bình lãng phí 104 giờ “phơi đường” khi di chuyển tại Los Angeles. Moscow của Nga đứng thứ 2 trong danh sách với 91 giờ. New York, San Francisco và Bogota đồng hạng 3 với 80 giờ lãng phí vì tắc đường. Tất nhiên, trong từng thành phố lại có những cung đường khổ ải mà không tài xế nào muốn đi qua vào giờ cao điểm.

Ví như, tại New York, bất kỳ tài xế nào cũng có thể bị biến thành “con lười” khi đi qua đường cao tốc Cross Bronx khi trung bình một tài xế lãng phí tới 86 giờ mỗi năm khi đi qua đoạn đường này. Xa lộ liên tiêu bang I-90/I-94 ở Chicago cũng nghẽn không kém với 85 giờ lãng phí. Hầu hết những cung đường hay bị tắc đều nằm ở tuyến trọng điểm, cửa ra của các khu vực đông dân cư ở thành phố lớn hay cơ sở hạ tầng cũ chưa đáp ứng được với nhu cầu sử dụng mới.


Mặc dù có nhiều làn đường nhưng cao tốc Cross Bronx vẫn là điểm nóng tắc đường
Theo ước tính của các chuyên gia, thiệt hại do tắc nghẽn giao thông có thể tăng nhanh theo từng năm. Dự kiến, 4,4 nghìn tỉ USD sẽ là con số “thất thoát” vì tắc đường tại Mỹ và châu Âu trong năm 2030.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *